RSS

Mất trí nhớ lão ba! [Kim Huyên] – Chương 3

27 Th5

Mất trí nhớ lão ba!

忆老爸

(Tục Duyên. Tình chưa xong)

Tác giả: Kim Huyên-金萱

Chương 3

“Hạ Tầm.”

Nghe thấy có người kêu tên chính mình, Hạ Tầm đột nhiên dừng lại cước bộ, trái phải nhìn xung quanh tìm kiếm người gọi hắn. Hắn còn không có tìm được người kia, bên cạnh Khương Trọng Vũ cũng đã trước một bước giúp hắn tìm được.

“Hạ Tầm, cậu nhìn.”

Hắn lôi kéo hắn nhìn về phía người đàn ông đứng ở ngoài cửa lớp, người đàn ông kia hắn hẳn gọi là ba ba.

Thấy hắn đột nhiên xuất hiện ở trong này, Hạ Tầm có chút kinh ngạc, lại nghe thấy Hách Liên Hi ở hắn bên người liền lấy hưng phấn tiếng nói hỏi:“Đó là không phải ba cậu? Thật sự rất giống nhau nha.”

“Không phải.” Không quên chuyện ba ba có bạn gái, Hạ Tầm giận tái mặt, phủ nhận nói, xoay người bước đi.

“Chờ một chút, Hạ Tầm.” Lí Du đi nhanh vài bước liền đuổi theo hắn, đưa tay bắt lấy hắn.

“Thúc thúc, chú làm gì? Chúng ta trường học lão sư là ở chỗ này, chú tốt nhất không cần xằng bậy nha.” Khương Trọng Vũ di động thân cản trở.

Hạ Tầm từng nói với hắn chuyện ba hắn có bạn gái xinh đẹp, đối với chuyện như vậy hắn không xa lạ, hoàn toàn có thể hiểu được chuyện Hạ Tầm không nghĩ để ý đến ba ba của hắn.

“Thúc thúc chỉ muốn cùng Hạ Tầm nói chút chuyện mà thôi.” Lí Du hòa hoãn giải thích.

“Nhưng là Hạ Tầm giống như không muốn nói chuyện với chú.” Đường Minh Lệ mở miệng nói, bởi vì Hạ Tầm chính cúi đầu, lộ ra một bộ không nghĩ để ý người khác bộ dáng.

“Hạ Tầm?” Lí Du thử gọi hắn, hắn lại vẫn không nhúc nhích buồn không hé răng, tương ứng không để ý tới.

“Hạ Tầm nói chú có bạn gái, cho nên mới không cần mẹ cùng cậu ấy, đây là thật vậy chăng, thúc thúc?” Hách Liên Hi tò mò hỏi.

Lí Du đột nhiên nhìn về phía hắn, kinh ngạc thiếu chút nữa nói không ra lời.

Tiếp theo nhanh chóng mà còn thật sự đối Hạ Tầm làm sáng tỏ, “Này không phải sự thật, chú cho tới bây giờ vốn không có không cần cháu cùng mẹ cháu. Cháu vì sao lại nghĩ như vậy, Hạ Tầm?”

“Ba ba yêu nữ nhân khác sau, vốn sẽ không lại yêu mẹ. Ba cháu chính là như vậy.” Khương Trọng Vũ công đạo nói ra chính mình ví dụ.

Hạ Tầm ngẩng đầu lên, lấy vẻ mặt không chút biểu tình nhìn Lí Du, như là đang nhìn hắn kế tiếp còn có cái gì nói giống nhau.

“Chú không có yêu thượng người phụ nữ kia.” Lí Du còn thật sự đối Hạ Tầm nói. Đây là lời nói thật.

“Ba gạt người.” Hạ Tầm rốt cục đánh vỡ trầm mặc mở miệng.“Các người ôm nhau, còn hôn môi.”

Lí Du nhất thời khốn quẫn không nói được gì mà chống đỡ.

Hắn chết tiệt vì sao sẽ làm trẻ con gặp được loại việc này đâu?

Đáng giận Bành Huyên Nhi, hết thảy đều là nàng làm hại, hoàn hảo vào lúc ban đêm hắn đã đem kẻ đáng ghét nàng phán bị knockout, vĩnh viễn không trở lại.

Nhưng là ngay cả như vậy, cũng không thể giải quyết trước mắt vấn đề nha, tổng không thể cùng Hạ Tầm nói, đàn ông cùng phụ nữ cho dù là ôm nhau, hôn môi, thậm chí là trên giường làm tình làm chuyện, cũng không phải là yêu đi? Loại này chuyện của người lớn, muốn như thế nào cùng một cái trẻ con chín tuổi giải thích đâu? Thật sự là khó khăn.

“Để giải thích chuyện này, cần một chút thời gian. Chú mời các cháu ăn Mc Donalds, chúng ta vừa ăn vừa nói?” Hắn do dự một chút, quyết định sử dụng trẻ con yêu nhất Mc Donalds chiến thuật.

“Mc Donalds? Được nha!” Nghe thấy yêu nhất Mc Donalds, Hách Liên Hi lập tức hai mắt sáng lên, lớn tiếng hoan hô. Nhưng hoan hô chỉ có một mình hắn, ba người khác vẫn ‘bất vi sở động’.

“Thúc thúc, Mc Donalds là không dụ dỗ được chúng ta .” Khương Trọng Vũ như tiểu đại nhân lắc đầu.

Lí Du cứng họng, nhất thời tràn ngập nghiêm trọng vô lực cảm giác. Hiện tại trẻ con làm sao có thể khó như vậy lừa nha?

“Mc Donalds dụ dỗ không được các cháu, vậy cái gì mới dụ dỗ được các cháu đây?” Hắn trực tiếp hỏi.

“Thúc thúc vì sao muốn dụ dỗ chúng ta?” Khương Trọng Vũ hỏi lại.

“Vì sao nha?”

Lí Du thì thào tự nói suy nghĩ một chút, tưởng hắn hôm nay chạy tới nơi này mục đích rốt cuộc là vì cái gì? Muốn gặp bé trai kêu Hạ Tầm này, tưởng muốn làm rõ ràng hắn rốt cuộc có phải hay không con hắn, vẫn là tưởng muốn làm rõ ràng kia đoạn hắn không nhớ rõ năm tháng rốt cuộc hay không thật sự tồn tại đâu?

Hắn tưởng muốn làm rõ ràng chuyện tình thật sự nhiều lắm, hơn nữa nghĩ như thế nào cũng không cảm thấy hắn có thể theo trước mắt này vài cái tiểu quỷ trên người được đến hắn muốn đáp án, như vậy hắn rốt cuộc vì sao lại muốn dụ dỗ bọn họ đâu?

Hắn nhìn về phía Hạ Tầm, cái kia cùng hắn bộ dạng cực giống nam hài, cảm giác đáy lòng có cổ dòng nước ấm ba ba ba không ngừng dũng mãnh trào ra, tụ tập thành một cỗ xúc động muốn đưa tay đi ôm hắn. Này cỗ xúc động có phải là cái gọi là cốt nhục tình thân đâu?

“Bởi vì chú muốn ôm ôm cháu, có thể chứ, Hạ Tầm?” Hắn nhìn thẳng tuy rằng còn không có chứng thật, nhưng theo bản năng đã muốn tiếp nhận rồi con trai.

Hạ Tầm nhìn chằm chằm hắn, vẫn không nhúc nhích, cũng không có trả lời hắn.

“Có thể chứ?” Hắn nhẹ nhàng lại hỏi một lần.

Hạ Tầm vẫn như cũ trầm mặc không nói.

“Thúc thúc, chú vì sao muốn ôm Hạ Tầm? Bởi vì chú là Hạ Tầm ba ba sao? Hạ Tầm nói ba hắn mất đi trí nhớ, chú thật sự mất đi trí nhớ sao? Vì sao bị mất đi trí nhớ?” Hách Liên Hi lại lần nữa tò mò mở miệng hỏi.

“Chú không biết.” Lí Du thành thật trả lời hắn.

“Vậy chú hiện tại khôi phục trí nhớ sao? Cho nên chú mới có thể chạy tới tìm Hạ Tầm?” Tò mò cục cưng Hách Liên Hi lại hỏi, còn bay thêm tới như vậy một câu, “Vậy chú cùng với mẹ Hạ Tầm sẽ kết hôn sao?”

Lí Du hoàn toàn ngây người, bởi vì hắn căn bản sẽ không nghĩ tới kết hôn chuyện này.

Đối hắn mà nói, hắn xem như vừa mới lần đầu tiên nhìn thấy Hạ Thanh Mộng, cho dù bọn họ phía trước thực sự trải qua cái gì, hắn cũng hoàn toàn không nhớ rõ, cho nên hiện tại đề cập chuyện kết hôn, thật sự là còn quá sớm.

“Cha không muốn cùng mẹ kết hôn đúng hay không?” Hạ Tầm đột nhiên mở miệng, nhìn ra trên mặt hắn khó xử cùng do dự.

“Về chuyện này, Hạ Tầm……”

“Dù sao mẹ cũng không muốn cùng cha kết hôn, hơn nữa con cũng không muốn có ba ba, cho nên cha không cần lại đến tìm con.” Hạ Tầm như là có chút hờn dỗi nói xong xoay người bước đi.

Lí Du ngây người một chút, thế này mới vội vàng đuổi theo, đưa tay giữ chặt hắn.

“Chờ một chút, cháu nói mẹ không muốn cùng chú kết hôn, cháu vì sao mà biết? Nàng với cháu nói sao? Ngày đó không phải nàng mang cháu tới tìm chú sao?”

“Mẹ mới không nghĩ tìm cha.”

“Vì sao?” Lí Du nhướng mày, không tự chủ được bật thốt lên hỏi. Tổng cảm thấy trong lòng có loại không phải tư vị cảm giác. Không nghĩ tìm hắn?

“Bởi vì nàng nói cha đã muốn không nhớ rõ chúng ta, hơn nữa cha có chính mình gia đình cùng đứa nhỏ, chúng ta không thể đi phá hư gia đình của cha, làm cho đứa nhỏ khác theo con giống nhau không có ba ba.”

Lòng có loại cảm giác bị người đạp một cước. Này nên sẽ không chính là nàng không có tới tìm hắn phụ trách, một người yên lặng đem đứa nhỏ nuôi lớn nguyên nhân đi? Nhưng là vấn đề là hắn lại còn không có kết hôn, không nên gia đình cùng con cái nha?

“Ba ba còn không có kết hôn, không có đứa nhỏ khác.”

“Nhưng là cha có bạn gái, chờ các người kết hôn sau sẽ có đứa nhỏ.”

“Chú cùng nàng chia tay .”

“Cha gạt con.”

“Chú không có lừa cháu.”

“Vậy cha cùng với mẹ kết hôn sao?”

Lí Du sửng sốt, không tự chủ được chần chờ một chút.

Không nghĩ tới như vậy liền chọc tiểu tử kia bất khoái, đột nhiên dùng sức đem tay hắn bỏ ra, sau đó bỏ lại một câu, “Con chán ghét cha.” Tiếp theo bỏ chạy, nhanh chóng chui vào đám đông học sinh tiểu học đang tan học cùng với dòng xe tới đón trẻ con, bao phủ không thấy.

Lí Du ngây ra như phỗng đứng ở tại chỗ, nhìn hướng tiểu tử kia biến mất nửa ngày, đưa tay sờ sờ ngực. Kỳ quái, chính là một câu, đơn giản bốn chữ, vì sao hắn lại cảm giác đả kích thật lớn?

Con chán ghét cha.

Như thế nào như vậy?

Tổng cảm thấy con hội chán ghét hắn, nhất định cùng mẹ dạy có liên quan, Lí Du càng nghĩ càng cảm thấy này khả năng cực cao, cho nên hắn lo lắng mãi sau, quyết định muốn tìm Hạ Thanh Mộng công bằng đàm nói chuyện, thuận tiện muốn làm rõ ràng kia thiếu sáu tháng trí nhớ.

Sắp xếp nghỉ một ngày, hắn sáng sớm liền đi phía nam Tân Trúc, dựa vào thám tử điều tra tư liệu tìm được Hạ Thanh Mộng nơi ở, trực tiếp vào nhà thăm hỏi. Chính là hắn bắt chước quá trăm ngàn vạn loại tình huống khả năng sẽ phát sinh, lại như thế nào cũng không dự đoán được nàng không có ở nhà, chuông điện trong phòng làm cho hắn ấn đến muốn hư cũng không có người mở cửa.

Cái gì kêu cẩn thận mấy cũng có sai sót?

Cái này kêu là cẩn thận mấy cũng có sai sót.

Hơn nữa tệ nhất là điện thoại của nàng còn tại tắt máy trạng thái, như thế nào đều đánh không thông.

Thật tốt quá, hiện tại nên làm cái gì bây giờ đâu? Chẳng lẽ muốn cả một ngày đều đứng ở trong này ôm cây đợi thỏ sao?

Đang lúc hắn nhăn mày nhăn mặt, do dự kế tiếp nên làm như thế nào, thì một phụ nữ theo thang lầu phía dưới đi lên, hắn hy vọng dâng lên, nhưng khi nhìn rõ ràng người tới diện mạo, thất vọng thở dài một hơi, không phải nàng.

Nhưng là người tới nhìn thấy hắn, lại bỗng nhiên mở lớn hai mắt, dừng lại cước bộ, lộ ra một bộ khiếp sợ ngạc nhiên biểu tình nhanh theo dõi hắn, giống như nhận thức hắn.

Người phụ nữ kia ngốc đứng một hồi lâu, thế này mới trừng mắt nhìn, thong thả tiêu sái tiến lên đây hỏi: “Anh là tìm Thanh Mộng?”

Lí Du nghi hoặc gật gật đầu,“Nàng giống như không ở nhà.”

“Nàng ở nhà, chính là ngủ như chết mà thôi.” Nữ nhân theo bao da lý xuất ra một chuỗi cái chìa khóa, thần kỳ mở cửa.“Mời vào.”

“Cô nhận thức tôi?” Lí Du không thể không hỏi, tổng cảm thấy hành vi của nàng có điểm không bình thường. Người bình thường sẽ như vậy, không hỏi một tiếng đối phương là ai, tới chỗ này có chuyện gì, xin mời một cái người xa lạ vào cửa sao?

“Không biết. Nhưng là xem qua con trai Thanh Mộng tiểu Tầm, đại khái đều có thể theo trên mặt của anh đoán ra thân phận của anh. Anh là ba ba tiểu Tầm đúng không?”

Lí Du có thể nói cái gì, chỉ có thể gật đầu. Nguyên lai nàng nhìn mặt không nhìn người nha.

Đi vào trong phòng, đưa mắt đánh giá trong phòng hết thảy.

Đơn giản, sạch sẽ, có một chút hỗn độn, nhưng là cũng rất tự nhiên, thực ấm áp, hơn nữa chung quanh đều có thể thấy chủ nhà thẩm mỹ, tỷ như khung tivi, bồn hoa nhỏ kế tivi, cạnh cửa tủ giầy niệm lót vải bông, phía sau cánh cửa hình phim hoạt hoạ tự chế thật đáng yêu.

“Cô nói nàng ở nhà?” Thỏa mãn quan sát sau, hắn mở miệng hỏi, bởi vì trong phòng một mảnh trầm tĩnh, tuyệt không giống có người ở nhà.

“Nàng tối hôm qua thức đêm viết bản thảo, cả đêm không ngủ, hiện tại hẳn là ở trong phòng ngủ mới đúng. Đúng rồi, tôi chưa có tự giới thiệu, tôi gọi là Hồ Chính Lan, là Thanh Mộng biên tập, cũng là bạn tốt, cho nên mới có chìa khóa nhà nàng.” Hồ Chính Lan lắc lắc trong tay cái chìa khóa, giải thích với hắn.

“Nhĩ hảo, tôi gọi là Lí Du.” Lí Du đối nàng gật đầu.

“Anh cùng Thanh Mộng nối lại tình xưa sao?” Hồ Chính Lan tò mò hỏi.

Lí Du không có trả lời nàng, chỉ nói: “Hồ tiểu thư đến, hẳn là vì công tác chuyện đi?”

“Đúng.” Hồ Chính Lan gật gật đầu, nhất thời hiểu được hắn cũng không muốn cùng người khác đàm việc riêng. “Thanh Mộng nàng mỗi lần thức đêm viết bản thảo xong, sẽ ngủ bất tỉnh nhân sự, làm cho người ta hoàn toàn liên lạc không đến, ngay cả nàng ngẫu nhiên ở nửa mộng nửa tỉnh tình huống gửi sai bản thảo đến nhà xuất bản, chúng ta muốn tìm nàng tìm khắp nơi không được người, chỉ có thể tự mình đi một chuyến. Hôm nay chính là loại này tình hình.” Nàng bất đắc dĩ nói.

“Cho nên cô muốn đánh thức nàng sao?” Hắn nhíu nhíu mày.

“Không cần, tôi đại khái biết bài viết của nàng để ở đâu, chính là mở ra máy tính tìm được chính xác hồ sơ, gửi một lần nữa kí là được.” Một chút, nàng tò mò nhìn hắn một cái hỏi: “Vẫn là, anh muốn tôi đi gọi nàng dậy?”

“Tôi chờ nàng thức dậy.” Lí Du không chút do dự trả lời. Không biết vì sao, hắn không nghĩ có người quấy rầy giấc ngủ của nàng, hy vọng nàng tốt nhất có thể ngủ thẳng tự nhiên tỉnh.

Thức đêm viết bản thảo phải không? Xem ra cuộc sống của nàng thực vất vả.

“Vậy anh chờ đi. Bất quá, tôi có thể tin tưởng đẩ anh một mình ở trong này sẽ không xằng bậy sao?” Hồ Chính Lan một bên mở ra máy tính phòng khách, một bên như là cùng hắn nhàn thoại việc nhà.

“Tôi sẽ không thương tổn nàng.” Lí Du nghiêm chỉnh thanh minh.

“Ừ, sẽ không thương tổn nàng, chính là vứt bỏ nàng mà thôi.” Nàng gật đầu nói.

“Cô biết chuyện giữa tôi và nàng?” Lí Du trầm mặc một lúc, không tự chủ được hỏi.

“Không biết, Thanh Mộng chưa bao giờ từng cùng tôi đề cập chuyện về tiểu Tầm ba ba, nhưng là nàng không đề cập tới, không có nghĩa là tôi sẽ không nhìn thấy. Bộ dáng của anh thoạt nhìn cuộc sống hoàn cảnh hẳn là tốt lắm mới đúng, nhưng Thanh Mộng lại vất vả kiếm tiền, một mình một người nuôi con, này không phải bị anh vứt bỏ, là cái gì?” Hồ Chính Lan bên mở ra máy tính bên nói, ngữ khí lơi lỏng bình thường tựa như ở tự thuật một chuyện bình thường, khônh có chứa gì tư cảm tình riêng tư.

Lí Du không nói được gì mà chống đỡ. Bởi vì hắn không nghĩ cùng người ngoài giải thích chuyện hắn mất trí nhớ, hơn nữa cho dù nói ra, đại khái cũng sẽ bị quy nạp đến già mồm át lẽ phải, lấy cớ hoặc lời nói vô căn cứ thôi.

“Trầm mặc là đại biểu nhận tội sao?”

“Nếu tôi nói, tôi gần đây mới biết được chính mình có con trai, cô tin sao?” Lí Du chậm rãi lên tiếng.

Hồ Chính Lan trầm mặc một chút, sau đó lắc đầu.

“Quên đi, chính cái gọi là ‘thanh quan nan đoạn việc nhà’. Ta này thanh quan xong việc phải đi rồi, các người bản thân chuyện bản thân tự đi giải quyết đi.”

Nói xong, nàng tắt đi máy tính, đứng dậy, lưng mang bao da, xoay người cứ như vậy đi rồi, làm cho Lí Du giật mình sửng sốt nửa ngày đều còn chưa hoàn hồn.

Nàng rời đi sau, trong phòng lập tức rơi vào một mảnh trầm tĩnh, giống như chỗ không người.

Lí Du im lặng ở trong phòng đi lại, nhìn xem chỗ này, xem hoàn phòng khách, nhìn nhìn lại phòng con, cuối cùng mới đi đến phòng ngủ của nữ chủ nhân.

Nàng thật sự liền nằm ngủ trên giường đôi trong phòng, hơi thở vững vàng mà thâm trầm, hoàn toàn ở trạng thái ngủ say, đối với có người mở cửa vào nhà, ở trong phòng khách nói chuyện nửa ngày, ở trong phòng đi rồi một vòng, thậm chí đi vào nàng bên giường, nàng cũng không biết.

Lí Du không tự chủ được nhíu mày, đối này tình hình không hiểu cảm thấy tức giận, phi thường tức giận. Nhưng là nhất tưởng đến nàng thức đêm công tác, một đêm không ngủ, lại nhìn đến nàng trước mắt có rõ ràng hắc đôi mắt, hắn tức giận không tự chủ được lại tản mất.

Nàng ngủ bộ dáng so với tỉnh khi càng tuổi trẻ, vẻ mặt thiên chân vô tà, xứng thượng nàng trắng nõn không rảnh da thịt, rất giống cái trẻ con. Nhưng ở dưới áo ngủ của nàng, theo nàng mỗi lần hô hấp giơ lên, như ẩn như hiện

Bộ ngực liền tuyệt không giống cái trẻ con.

Nàng xem đứng lên gầy teo, không nghĩ tới lại như vậy có dáng người.

Hô hấp có điểm không chịu khống chế dồn dập lên, hắn chạy nhanh đem ánh mắt dời đi nàng phập phồng bộ ngực cùng thon dài trắng nõn hai chân, nhìn về phía chỗ khác  trong phòng, có tủ áo, bàn trang điểm, còn có giá sách sát tường. Hắn nghĩ, này đại khái có liên quan với nghề nghiệp của nàng, mới có nhiều như vậy sách đi.

Giá sách trong đó một tầng, có mấy bản ambul, hắn rút ra trong đó một quyển xem, quả nhiên thấy rất nhiều ảnh chụp của Hạ Tầm, theo trẻ con thời kì đến hiện tại đều có, làm cho hắn này mất trí nhớ ba ba lần đầu nhìn thấy quá trình con trưởng thành, cảm động mũi toan sáp, hốc mắt đỏ lên.

Hắn yêu thích không buông tay vừa thấy lại nhìn, nhìn rất nhiều lần sau mới đột nhiên phát hiện một sự kiện, thì phải là này đó ảnh chụp đều là chụp ở sau khi sinh Hạ Tầm, như vậy phía trước đâu? Tỷ như mấy bức ảnh chụp Hạ Tầm từng đưa cho hắn xem, hắn ngay cả mấy bức cùng loại cũng không thấy được.

Ngẩng đầu giá sách từ đầu tới đuôi cẩn thận xem một lần, hắn thấy trên cùng giá sách có một cái hộp, hộp nho nhỏ, tuyệt không bắt mắt, nhưng là không biết vì sao chính là hấp dẫn hắn.

Hắn đi lên, đem nó trên giá sách đem xuống, sau đó mở ra.

Một bức ảnh chụp đột nhiên theo tràn đầy hộp giấy rơi xuống dưới, nháy mắt biến mất.

Trên giường Hạ Thanh Mộng vẫn như cũ ngủ say, không chút bị quấy nhiễu, nhưng Lí Du lại bị sợ tới mức cơ hồ muốn ngừng hô hấp, không phải vì chính mình sở tạo đi ra âm thanh, mà là vì kia đoạn hắn lần tìm không trí nhớ, đoạn trí nhớ nàng cùng hắn.

Có thiệt nhiều ảnh chụp, ít nhất cũng một trăm bức, tất cả đều là nàng cùng hắn .

Bọn họ cười đùa, cười vui, hạnh phúc, mỗi một bức ảnh đều là một mảnh nhỏ phần trí nhớ mà hắn mất đi, mỗi một bức đều là.

Hắn sẽ không lại hoài nghi những ảnh chụp này là giả, bởi vì số lượng nhiều lắm, không ai hội nhàm chán đến làm loại sự tình này.

Trọng yếu nhất là, trong ảnh chụp cái kia tuổi trẻ hắn lại triển lộ đi ra biểu tình sung sướng, là ngay cả chính hắn đều rất ít nhìn thấy, hắn không tin không ai có thể như vậy thần, đưa hắn biểu tình sung sướng hạnh phúc, bắt chước chế tác như thế giống như đúc.

Cho nên, ảnh chụp là thật, Hạ Tầm cũng thật là con hắn, mà trước mắt nằm ở trên giường ngủ say nữ nhân, còn lại là hắn từng thiệt tình yêu quá nữ nhân.

Mà hắn, lại hoàn toàn không nhớ rõ nàng.

Tâm, không khỏi tới một trận hậm hực khó chịu, làm cho hắn ngay cả hô hấp đều cảm thấy gánh nặng trầm trọng.

Hắn hoàn toàn không thể tưởng tượng nếu có một ngày, chính mình người yêu đột nhiên đem chính mình đã quên, sẽ như thế nào một cái đánh sâu vào cảm thụ?

Hắn là một đại nam nhân, chỉ dùng tưởng tượng đều không thể thừa nhận như vậy đánh sâu vào, càng miễn bàn sự việc phát sinh lúc ấy nàng vẫn là cái mười tám tuổi tiểu nữ sinh, nhưng lại đang có bầu.

Nàng rốt cuộc là như thế nào chống đỡ qua kia đoạn thời kì ? Vì sao không đến tìm hắn? Là vì tìm không thấy hắn đâu, vẫn là có nguyên nhân khác, làm cho nàng không có biện pháp tới gần hắn?

Hắn còn nhớ rõ lúc trước chính mình ở bệnh viện tỉnh lại khi, bên người ở một đống người, ba mẹ, đại ca, đại tẩu đều ở, ngay cả bà thông gia cũng không biết vì sao sẽ ở hiện trường. Sau đó ở vip phòng bệnh, thanh tỉnh sau làm các loại kiểm tra cũng đều ở cùng tầng trệt, rất ít gặp bệnh nhân khác trong bệnh viện.

Nàng là vì nguyên nhân này mới không tiếp cận được hắn sao?

Có thể.

Bất quá chân chính nguyên nhân chờ Hạ Thanh Mộng tỉnh lại hỏi lại nàng sẽ biết, cho nên hắn thật sự không cần phải một người ở trong này hao tổn tâm trí.

Hít sâu một hơi, hắn đem rơi trên mặt đất ảnh chụp nhất nhất nhặt lên, đem cả hộp ảnh chụp đến phòng khách nhìn cẩn thận, hy vọng có thể mượn từ này đó ảnh chụp gợi lên một ít nhớ lại, cho dù chính là một chút cũng được.

Hắn thân thiết hy vọng.

Hạ Thanh Mộng mở to mắt, cảm giác đầu có chút hỗn độn, lại dị thường tinh tường hiểu được chính mình là bị bừng tỉnh. Nàng không xác định là cái gì đem nàng theo trong lúc ngủ mơ bừng tỉnh, nhưng thực xác định chính mình không phải tự nhiên tỉnh lại.

Là cái gì đâu?

Trong phòng một mảnh trầm tĩnh, cảm giác giống như bình thường tiểu Tầm còn không có tan học, nàng một người ở nhà công tác hoặc ngủ giống nhau. Nhưng là vì sao nàng sẽ có một loại cảm giác khác thường, giống như trong phòng còn có người khác ở?

Là người sống? Hay là người chết?

Ha ha ha, ngoài cửa sổ ánh mặt trời còn chói mắt, mặc kệ là cái gì, hẳn là cũng không sẽ ở lúc ban ngày ban mặt lui tới mới đúng. Cho nên, bừng tỉnh của nàng rốt cuộc là vì cái gì đâu?

Đưa tay lên xem một chút thời gian trên đồng hồ, bốn giờ. Còn chưa tới giờ tiểu Tầm tan học, hơn nữa hôm nay thứ Năm, hắn có Taekwondo khóa muốn học, hẳn là đến tối mới có thể về nhà.

Cho nên, là nàng ngủ đầu cháng váng, mới cảm thấy trong phòng có người khác ở sao? Hay là —

Nàng đứng dậy xuống giường, nghĩ rằng, có cái chìa khóa có thể đi vào phòng nàng, nhưng lại vừa vặn ở ngày nàng vừa giao bản thảo, cũng chỉ có một người.

“Chính Lan?” Nàng cất giọng kêu to, vừa đi ra phòng ngủ, xuất hiện ở trong đầu tưởng tượng hình ảnh là Hồ Chính Lan ngồi ở trước máy tính quay đầu đến, trước đối nàng làm một cái bất đắc dĩ biểu tình, lại đối nàng làm mặt quỷ, sau đó mới mở miệng giáo huấn nàng, mà mở miệng câu đầu tiên nói nhất định là: Cầu xin cô, tiểu thư —

Miệng nàng không tự giác vì tưởng tượng mà khẽ nhếch lên, lại thấy trong phòng khách ngồi ở trên sô pha, nhưng nghe thấy của nàng thanh âm mà xoay người đối mặt nàng là…, nàng nháy mắt sắc mặt cứng đờ.

Không chỉ là khẽ nhếch khóe miệng, bả vai của nàng, lưng của nàng, toàn thân của nàng, thậm chí nàng bước ra cước bộ, tất cả đều cứng lại rồi.

Lí Du.

Làm sao có thể là hắn?!

Không có khả năng , hắn làm sao có thể xuất hiện ở nhà nàng, nàng là ở làm ác mộng đi? Hạ Thanh Mộng không tự chủ được phe phẩy đầu lui ra phía sau, lại nhìn hắn từ trên sô pha đứng dậy.

“Cô tỉnh?” Hắn nhìn không chuyển mắt nhìn nàng, sau đó bước đi đi hướng nàng.

“Đừng tới đây!” Nàng giống như hoảng sợ lại giống khiếp sợ hướng hắn thốt lên kêu to, hé ra mặt trắngnhư tuyết.

Lí Du dừng lại cước bộ, như cũ nhìn không chuyển mắt nhìn nàng, trong mắt tựa hồ cảm giác có ngàn vạn lời muốn nói, lại không biết từ đâu nói lên.

Những ảnh chụp làm sao có thể ở nơi này?

Hắn…… Toàn xem qua?!

“Tôi nghĩ, chúng ta cần nói chuyện.” Chú ý tới hướng ánh mắt nàng, Lí Du trầm giọng mở miệng.

Hạ Thanh Mộng theo bản năng lắc đầu.

“Tôi cần cô nói cho tôi biết sáu tháng tôi bị mất đi trí nhớ.”

Cho nên ý tứ là, hắn cho dù xem qua này ảnh chụp, vẫn như cũ cái gì đều muốn không nhớ được? Nàng đột nhiên cảm thấy thực bi thương.

“Anh…… Vì sao sẽ biết nơi này?” Nàng ách thanh hỏi, nếu hắn vẫn cái gì cũng chưa nhớ tới nói đến.

“Hạ Tầm.”

Thân thể của hắn không tự chủ được lung lay một chút, mặt không có chút máu khuôn mặt tràn ngập khó có thể tin cùng khiếp sợ. Hắn như thế nào biết Hạ Tầm tồn tại, làm sao có thể?

“Thằng bé là con tôi.” Lí Du nhìn chằm chằm nàng, nói xong hai người đều biết là chuyện thật.

Hạ Thanh Mộng mặt không có chút máu, hoàn toàn vô lực cũng không cách nào phản bác.

“Cô vì sao không đến tìm tôi?” Hắn hỏi ra trong lòng sâu nhất nghi hoặc, “Tôi nghĩ tôi có quyền lợi biết chính mình có một đứa con.”

Nàng cúi đầu, trầm mặc trong chốc lát mới thấp giọng nói: “Anh làm sao mà biết tôi không có đi tìm anh?”

“Cô nói cái gì?” Hắn không có nghe rõ ràng.

Nàng chua sót khinh xả môi dưới cánh hoa, hít một hơi, quyết định trước muốn làm rõ ràng một việc.

“Anh là vào bằng cách nào?”

“Một vị Hồ Chính Lan tiểu thư mở cửa làm cho tôi vào.”

Quả nhiên, nàng khẳng định lại gửi nhầm bản thảo. Hạ Thanh Mộng vô lực gục đầu xuống, đối chính mình mơ hồ cảm giác thực vô lực.

“Chính Lan nàng là mấy giờ đến?”

“khoảng 10 giờ rưỡi.”

“10 giờ rưỡi?”

Ý tứ chính là, hắn buổi sáng khoảng 10 giờ rưỡi đến đây sau, liền vẫn ở chỗ này chờ nàng tỉnh ngủ?

Hạ Thanh Mộng đột nhiên có loại không biết nên nói cái gì cảm giác. Hắn kỳ thật có thể trực tiếp đem nàng đánh thức, chất vấn nàng về chuyện của con, không phải sao? Khởi binh vấn tội không phải hẳn là như vậy mới đúng sao?

“Anh –”

“Tôi đã đói bụng .” Hắn đột nhiên mở miệng nói, “Cô giữa trưa cũng chưa ăn, chúng ta đến bên ngoài tìm một chỗ ăn cơm, vừa ăn vừa nói đi. Cô đi đổi kiện quần áo.”

Thay quần áo? Hạ Thanh Mộng đột nhiên trừng lớn hai mắt, nhớ tới mới từ trên giường đứng lên nàng, trên người trừ bỏ một cái tiểu quần lót, cùng một cái bị nàng lấy đảm đương áo ngủ, chiều dài không tới một nửa đùi, cổ áo lại rộng đến có thể lộ ra một bên bả vai, khác gì cũng không có.

“A!” Nàng không thể ngăn được quát to một tiếng, rồi đột nhiên xoay người chạy vội trở về phòng, phịch một tiếng đóng lại cửa phòng, xấu hổ đến nàng muốn đập đầu vào vách tường.

Nàng rốt cuộc đang làm cái gì nha?

Quá mất mặt, quá mất mặt.

Thật sự là đoản quá mà.

End chương 3

Advertisements
 
11 phản hồi

Posted by trên Tháng Năm 27, 2011 in Mất trí nhớ lão ba! - Kim Huyên

 

Nhãn:

11 responses to “Mất trí nhớ lão ba! [Kim Huyên] – Chương 3

 1. khánh vi

  Tháng Năm 27, 2011 at 10:26 chiều

  thanks nàng, bé Hạ Tầm dễ thương quá ^^

   
 2. bachhopquynh

  Tháng Năm 28, 2011 at 1:38 sáng

  Đọc nguyên chương không bị cắt đúng là có khác, đã thật đó.

   
  • crossrose

   Tháng Năm 28, 2011 at 12:43 chiều

   Dạo này ta phải lo đi xin việc làm nên không edit nhanh được, các nàng thông cảm!

    
 3. nyloveyou

  Tháng Năm 28, 2011 at 3:46 chiều

  Truyện hay lứm, ta thích Kim Huyên a 🙂 cám ơn nàng

   
  • crossrose

   Tháng Năm 29, 2011 at 2:27 sáng

   Ta cũng vậy, ta yêu nhất Kim Huyên mà XD

    
 4. Tiểu Lục

  Tháng Năm 30, 2011 at 3:57 chiều

  thanks ss nhiều.

   
 5. mimi

  Tháng Sáu 1, 2011 at 5:30 sáng

  thanks nang

   
 6. thanh dan

  Tháng Sáu 8, 2011 at 6:38 sáng

  thanks, minh cung thich truyen cua KH vua nhe nhang, vua ngan, ko nguoc

   
  • crossrose

   Tháng Sáu 8, 2011 at 12:22 chiều

   Không phải không ngược đâu nàng.
   Kim Huyên cũng viết mấy truyện ngược tâm nữa!

    
 7. boi

  Tháng Sáu 14, 2011 at 7:24 sáng

  ths!

   
 8. kata

  Tháng Bảy 4, 2011 at 5:32 chiều

  thanks!

   

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: