RSS

Mất trí nhớ lão ba! [Kim Huyên] – Chương 2

18 Th5

Mất trí nhớ lão ba!

忆老爸

(Tục Duyên. Tình chưa xong)

Tác giả: Kim Huyên-金萱

Chương 2

Nàng có khuôn mặt thanh tú, da thịt trắng nõn không tỳ vết, vô cùng mịn màng; ánh mắt của nàng thật to, lông mi loan loan, mỉm cười bộ dáng ngọt động lòng người, thanh xuân vô địch, nàng còn có một đầu lại mềm lại bóng lại mê người tóc dài.

Nàng ở trong ảnh chụp thoạt nhìn thực trẻ tuổi, giống cái nữ sinh viên giống nhau, hoặc là càng nhỏ, giống cái nữ sinh trung học?

Như vậy tiểu nữ sinh, muốn hắn tin tưởng nàng chính là mẹ của tiểu nam hài trước mắt, thật sự thực không có sức thuyết phục.

Nhưng là, ảnh chụp nằm trên bàn làm việc của hắn cũng không chỉ có như vậy hé ra mà thôi, chính xác có tổng cộng  5 bức ảnh, hé ra nữ sinh chụp một mình, hé ra ảnh chụp khi hắn còn trẻ tuổi, còn có 3 bức ảnh hắn cùng nữ sinh kia khi còn trẻ tuổi chụp ảnh chung, hai người tư thế thân mật, vẻ mặt sung sướng, trong đó có hắn còn chu miệng hôn nữ sinh kia.

Lí Du trừng mắt nhìn chằm chằm mấy bức ảnh chụp trước mắt, đầu trừ bỏ trống rỗng, vẫn là trống rỗng.

Hắn nhớ không nổi nữ sinh trong ảnh, cũng nghĩ không ra chính mình từng chụp qua này đó ảnh, thậm chí ngay cả cảnh tượng trong ảnh ở đâu, hắn cũng không có nửa điểm ấn tượng.

Này người trong ảnh thật là hắn sao?

Không đúng, hắn nên hoài nghi không phải người trong ảnh có phải hay không là hắn, mà là này ảnh là thiệt hay giả mới đúng.

Hiện nay khoa học kỹ thuật tiến bộ, ngay cả PS đều có, không thể nào làm không ra được mấy bức ảnh giả mới đúng.

Về phần ngồi ở trên sô pha, thủy chung trầm mặc nhìn hắn tiểu nam hài thôi……

Nghe nói trên thế giới này, người có cùng khuôn mặt tổng cộng có ba người, có lẽ này tiểu nam hài là trên đời cùng hắn có được diện mạo giống nhau trong đó một người.

Nhưng mà, hắn lý trí tuy rằng nghĩ như vậy, hắn tình cảm lại lạc vào trong một loại không chịu khống chế kịch liệt giãy dụa, giống như tưởng đột phá lý trí vây quanh, xông lên phía trước gắt gao vây quanh ngồi ở trên sô pha cái kia trên mặt tràn ngập loại tình cảm tiểu nam hài.

“Cháu năm nay mấy tuổi?” Hắn mở miệng hỏi tiểu nam hài.

“Chín tuổi.”

Nói cách khác, nếu bức ảnh trước mắt này là thật, như vậy trong ảnh hắn đại khái là mười năm trước hắn mới tốt nghiệp đại học?

Vừa tốt nghiệp đại học……

Chờ một chút, Lí Du giật mình trừng thẳng hai mắt. Hắn nhớ rõ trước kia mới tốt nghiệp đại học một năm, hắn từng phát sinh quá tai nạn xe cộ, ở trong bệnh viện hôn mê vài tháng mới tỉnh lại, trí nhớ lúc trước thời tiết vẫn là mùa hè, ở trong bệnh viện tỉnh lại khi đã là mùa đông.

Hắn trí nhớ có gần sáu thang thời gian bị đứt gãy, nhưng bởi vì là hôn mê bất tỉnh, cho nên không có trí nhớ cũng là đương nhiên. Nhưng vấn đề là, nếu trong thời gian sáu tháng đó, hắn kỳ thật vẫn chưa hôn mê đâu?

Hắn lại lần nữa nhìn về phía trong ảnh rạng rỡ, cô gái có lúm đồng tiền như hoa, dùng sức muốn từ trong đầu đào ra một chút trí nhớ về nàng, lại không hề có thu hoạch.

Này bức ảnh là giả sao? Nếu không phải thì; Nếu sáu tháng đó hắn vẫn chưa hôn mê; Nếu đoạn thời gian đó hắn thực cùng nữ nhân trong ảnh cùng một chỗ, hơn nữa yêu nhau, sau đó còn không cẩn thận có tình yêu kết tinh, thì —

“Phanh!”

Một tiếng nổ, cửa ban công đột nhiên bị người dùng lực mở ra, xông vào một cái hoa con bướm (màu mè hoa lá cành đó mà!). Hoa con bướm quần áo rực rỡ nhanh nhẹn, mang theo một làn gió thơm, nháy mắt liền bay đến phía sau bàn làm việc, nhào vào trong lòng Lí Du đang ngồi ngay ngắn ở ghế.

“Anh yêu, anh rốt cuộc ở việc cái gì, thế nhưng làm cho em một người ở dưới lầu chờ lâu như vậy. Anh là không phải đã quên người ta nha? Chán ghét.”

“Thực xin lỗi, CEO, tôi đã muốn ngăn cản, nhưng là Bành tiểu thư……” Trần thư ký đứng ở cạnh cửa, lấy vẻ mặt khó khăn áy náy biểu tình nói.

“Anh yêu, thư ký này của anh thật quá phận, biết rõ em là bạn gái của anh, thế nhưng còn cản trở người ta, không cho người ta tiến vào tìm anh, còn nói dối gạt người ta nói anh đang ở tiếp đãi khách, này văn phòng trừ anh ra, không có khách nha? Nàng rõ ràng là cố ý khó xử em, anh phải thay em làm chủ.” Bành Huyên Nhi mềm mại tiến sát Lí Du trong lòng, ác nhân trước một bên la hét cáo trạng, nói xong còn hôn hắn một cái, như là cám ơn trước giống nhau.

Ngồi ở trên sô pha, đưa lưng về phía cửa văn phòng, Hạ Tầm bởi vì còn nhỏ, thân hình hoàn toàn bị lưng ghế dựa che khuất , thế cho nên Bành Huyên Nhi căn bản sẽ không chú ý tới hắn.

Nhưng là Hạ Tầm ánh mắt lại ở lúc nàng xông vào văn phòng sau, liền chưa theo trên người nàng dời một giây, trơ mắt nhìn có một đầu tóc xoăn, dáng người thon dài lại nóng bỏng, giống ngôi sao truyền hình giống nhau xinh đẹp a di đi hướng ba ba, sau đó ngồi vào hắn trên người, đối ba ba lại ôm lại thân , còn gọi ba ba anh yêu, nói nàng là ba ba bạn gái.

Bạn gái? Giống ngôi sao xinh đẹp a di là ba ba bạn gái? Cho nên ba ba mới có thể nói hắn không biết mẹ, nói hắn không nhớ rõ mẹ cùng hắn này con sao? Bởi vì hắn yêu người khác, không hề yêu mẹ.

Hạ Tầm đột nhiên cảm thấy thật thất vọng, còn có một loại cảm giác thương tâm. Hắn chán ghét ba ba, không bao giờ nữa hy vọng chính mình cũng có thể cùng những người khác giống nhau có ba ba!

Tức giận làm cho hắn nháy mắt đột nhiên theo trên sô pha nhảy dựng lên, sét đánh không kịp bưng tai vọt tới bàn làm việc, đem trên mặt bàn chính mình mang đến ảnh chụp toàn vơ vét tới tay, xoay người bỏ chạy.

Hắn thình lình xảy ra hành động, làm cho Lí Du toàn bộ sửng sốt, vì quá mức đột nhiên mà không kịp phản ứng, chỉ có thể trơ mắt nhìn hắn nhanh như chớp nhằm phía ngoài cửa, thế này mới chậm nửa nhịp thốt kêu lên: “Uy!”

Tiểu tử kia ngay cả một giây cũng không ngừng lại, nháy mắt biến mất trước mắt hắn.

Lí Du không chút nghĩ ngợi lập tức theo trên ghế nhảy dựng lên đuổi theo, hoàn toàn đã quên trong lòng Bành Huyên Nhi, làm cho bất ngờ không kịp phòng bị nàng té đặt mông xuống sàn, đau đến kêu ra tiếng.

“Ai u!”

Của nàng tiếng kêu bám trụ Lí Du cước bộ, làm cho hắn không thể không trước dừng lại đem nàng theo dưới sàn nâng dậy.

“Thực xin lỗi, không bị thương đi?” Hắn không yên lòng hỏi, một lòng thầm nghĩ đuổi theo người kia.

“Tay của em đau quá, chân đau quá, toàn thân đều đau –”

“Trần thư ký, cô lại đây chiếu cố nàng.” Không đợi nàng nói cho hết lời, Lí Du nhanh chóng gọi tới Trần thư ký, trực tiếp đem nàng quăng cấp Trần thư ký, xoay người liền hướng ngoài cửa chạy.

Nhưng mà ngay cả như vậy, khi hắn chạy đến trước cửa thang máy, thang máy sớm theo lầu 30 xuống đến lầu 27, cũng liên tục giảm xuống, mà một gian khác đang đứng ở b4, căn bản là nước xa không cứu được lửa gần.

Không còn kịp rồi.

Đuổi không kịp .

Mà hắn thậm chí ngay cả đứa nhỏ kia tên gọi là gì, nhà ở nơi nào đều còn không kịp hỏi.

Chín tuổi tiểu hài tử, có cùng hắn giống như đúc một cái khuôn mẫu khắc đi ra ngũ quan diện mạo, mẹ kêu Hạ Thanh Mộng, còn có kia mấy bức thiệt giả khó phân biệt ảnh chụp……

Đứa nhỏ kia, nên sẽ không thật sự là con hắn đi? Hắn không tự chủ được nghĩ.

Tiểu học Tĩnh Đình.

Một thời gian sau, Lí Du ủy thác thám tử rốt cục tra ra tiểu nam hài đang đi học trường học. Chín tuổi tiểu nam sinh, không phải đọc lớp 2 chính là lớp 3, hơn nữa mẹ tên là Hạ Thanh Mộng, tuy rằng hắn có thể cung cấp không nhiều lắm tư liệu, nhưng chính cái gọi là có tiền có thể ‘sử quỷ thôi ma’, thám tử vẫn là tìm được người.

Xác định thám tử giao cho hắn tư liệu ảnh chụp là kia nam hài sau, hắn khẩn cấp lập tức cầm trong tay công tác sắp xếp xong, lái xe đi Tân Trúc, đi vào trước mắt này trường tiểu học Tĩnh Đình trước cửa.

Nhưng là hắn chẳng thể nghĩ tới, nhưng lại sẽ có ngày gặp được cô gái trong ảnh, cô gái tên là Hạ Thanh Mộng đó.

Chỉ liếc mắt một cái, hắn liền nhận ra nàng, điều này làm cho hắn khiếp sợ không thôi, bởi vì hắn hoàn toàn không hiểu được chính mình thế nhưng nhớ rõ diện mạo cô gái trong ảnh.

Nàng cơ hồ cùng ảnh chụp giống nhau như đúc, có hé ra trắng nõn thanh lệ mặt, thật to ánh mắt, loan loan lông mi cùng một đầu mềm mại mê người tóc dài.

Nếu như trong ảnh là nàng mười năm trước, như vậy năm tháng cơ hồ không ở trên mặt nàng lưu lại một chút dấu vết, chỉ tăng thêm một chút nữ nhân thành thục tự tin.

Một trận gió thổi tới, bay lên nàng mê người tóc dài. Tay hắn không tự chủ nắm lại một chút, như là có thể cảm giác được mái tóc mềm mại, khỏe khoắn của nàng theo hắn trong lòng bàn tay lướt qua, ấn tượng dị thường rõ ràng.

Tại sao có thể như vậy? Hắn là không phải xem quảng cáo trên tivi nhiều lắm?

Lí Du nhíu nhíu mày, ngồi ở trong xe, nhìn chằm chằm nàng đang đi phía hắn, đi qua trước cửa xe hắn, sau đó đi vào trong phòng học.

Hắn rục rịch, rất muốn xuống xe đi theo nhìn xem rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì, nàng làm sao có thể ở tại đây đang trong giờ học? Nhưng là trước khi chưa làm rõ ràng hết thảy sự thật, làm như vậy cũng thật không sáng suốt.

Hắn hít sâu một hơi, áp chế rục rịch tâm, đem một bên điều tra tư liệu theo bên trong túi lấy ra xem.

Hắn còn không có cẩn thận xem qua những tư liệu này, nhất là tư liệc về Hạ Thanh Mộng.

Hạ Thanh Mộng, hai mươi tám tuổi, một con, chưa hôn.

Nghề nghiệp: tác giả nhi đồng.

Tác phẩm có: Tiểu Tầm ánh mắt, tiểu Tầm hy vọng, tiểu Tầm thế giới, tiểu Tầm anh hùng ……[ con trai Hạ Tầm tựa hồ là nơi phát ra linh cảm sáng tác của nàng.]

Bằng cấp: tốt nghiệp trung học.

Từ nhỏ cha, mẹ tái giá sau liền sống cùng bà ngoại, gia cảnh thanh bần, bà ngoại ở mùa thu năm nàng tốt nghiệp trung học vì tai nạn xe cộ mất, từ nay về sau cô đơn chiếc bóng. Mười chín tuổi năm ấy mùa hè sinh ra một đứa con trai, gọi là Hạ Tầm, cha không rõ. Hai mươi ba tuổi xuất bản thứ nhất tác phẩm đầu tiên, từ nay về sau chuyên trách sáng tác, không có đối tượng kết giao.

Ngắn ngủn không đến mười dòng điều tra tư liệu, lại chỉ ra vài cái trọng điểm lớn, thứ nhất chính là Hạ Tầm thật sự là nàng 10 tháng mang thai sinh ra đứa nhỏ; Thứ hai còn lại là nàng lúc sinh sản niên tuổi hoàn toàn phù hợp tuổi nàng ở ảnh chụp; Thứ ba đó là Hạ Tầm sinh ra ở mùa hè. Nếu về phía trước tính toán, đứa nhỏ thụ thai trong đoạn thời gian hắn mất trí nhớ.

Là trùng hợp sao? Thế giới này có thực sự khéo như vậy chuyện sao?

Nhưng là nếu không phải là trùng hợp, vì sao hắn sẽ mất đi một đoạn trí nhớ trọng yếu như vậy?

Còn nhớ rõ 3 bức ảnh chụp kia, trong ảnh hắn cười là như vậy thoải mái, ngắm nhìn bên người cô gái vẻ mặt là như vậy ôn nhu, còn không biết xấu hổ chút nào dùng máy chụp ảnh lưu lại ảnh hôn môi cô gái.

Hắn yêu nàng đi?

Nếu này ảnh chụp tất cả đều là thật, như vậy hắn lúc ấy khẳng định yêu cô gái kia, làm cô gái kia mang thai cũng không phải là không cẩn thận.

Đáng giận, hắn vẫn là không có biện pháp tin tưởng.

Nếu chính mình thật sự từng yêu một nữ nhân, vì sao cái gì đều không nhớ ra, thậm chí ngay cả một chút ấn tượng đều không có đâu? Thật sự là rất đáng giận!

Mặt khác còn có một chuyện làm cho hắn không có biện pháp tin tưởng chính là, nếu hắn cùng cô gái tên là Hạ Thanh Mộng này thật sự là thiệt tình yêu nhau, vì sao nữ nhân này chưa bao giờ tìm đến hắn đâu?

Đừng nói nàng tìm không thấy hắn, bởi vì ngay cả một cái đứa nhỏ lớp 3 tiểu học đều có thể tìm được nơi hắn đi làm, nàng nếu nói tìm không thấy liền rất không đáng tin.

Cho nên, nếu Hạ Tầm thật sự là con hắn, thật sự là bọn họ hai người tình yêu kết tinh, vì sao đi qua nhiều như vậy năm, nàng thủy chung không có tới đi tìm hắn đâu?

Đừng nói hắn đa nghi, bởi vì thật là có điểm đáng ngờ thật lớn, không phải sao?

Bên trong xe nhìn kính chiếu hậu trước cửa trường, đi ra một đạo mảnh khảnh thân ảnh. Là nàng.

Lí Du nhìn nàng đi từng bước hướng phương hướng này đi tới, do dự giãy dụa kế tiếp nên làm như thế nào có vẻ tốt. Là muốn trước án binh bất động, theo ban đầu kế hoạch từ tiểu nam hài nơi đó bắt tay vào làm đâu, hay là nên trực tiếp sảng khoái, dao sắc chặt đay rối tìm nàng này đương sự hỏi rõ ràng hết thảy?

Trong lúc hắn do dự, nàng đã đi qua cửa xe hắn, mắt thấy nàng sẽ rời xa.

Hắn vừa nhíu nhíu mày, cắn cắn môi, mặc kệ! Trực tiếp đẩy ra cửa xe, bước ra bên ngoài xe, cất giọng gọi lại tinh tế thân ảnh phía sau.

“Tiểu thư.”

Nghe thấy âm thanh có người kêu to, Hạ Thanh Mộng tự nhiên mà dừng lại cước bộ, quay đầu nhìn về phía chỗ phát ra âm thanh, mà mặt của hắn, cứ như vậy không hề báo trước xuất hiện trong mắt của nàng, làm cho nàng nháy mắt vì quá độ khiếp sợ mà trên mặt huyết sắc mất hết.

Lí Du làm bộ như không phát hiện sự khác thường của nàng, trực tiếp đi đến đứng trước mặt nàng, sau đó làm bộ hướng nàng hỏi đường.

“Tiểu thư, xin hỏi cô có biết gần đây có công ty du lịch nào sao?”

Hạ Thanh Mộng nhìn chằm chằm hắn, hoàn toàn không thể nhúc nhích giống như bị điểm trúng huyệt đạo làm không thể động đậy.

Nàng có bao nhiêu lâu không dựa vào hắn như vậy gần, như vậy gần gũi nhìn hắn?

Đại khái có hơn chín năm, gần mười năm đi? Từ lúc hắn đi ra cửa giúp nàng mua nàng muốn uống trà chanh, cứ như vậy đi không trở về.

Nàng còn nhớ rõ ngày đó thời tiết rất lạnh, trời mênh mông lại âm u ám, giống như tùy lúc đều sẽ đổ mưa tầm tã giống nhau.

Khi đó bọn họ vừa mới xác định chuyện nàng mang thai, hắn mừng rỡ như điên lập tức hướng nàng cầu hôn, muốn nàng gả cho hắn, nàng lại mỉm cười.

Trên đường từ bệnh viện về nhà, hắn nói một trăm lý do thật tốt nếu gả cho hắn. Chỉ vì thuyết phục nàng gật đầu, hoàn toàn đã quên chính mình thân phận không rõ, đang bị mất trí nhớ.

Không có một thân phận xác thực, hắn phải như thế nào cưới nàng?

Không nghĩ phá hủy không khí sung sướng lúc ấy, nàng không đem vấn đề thực tế này nói ra, thủy chung vẫn mỉm cười mà chống đỡ, vừa không gật đầu cũng không lắc đầu. Nhưng là hắn cứ lải nhải không ngừng, khiến cho lỗ tai nàng muốn yên tĩnh một chút đều không được, không có cách nào, nàng đành phải nghĩ cách dời đi lực chú ý của hắn.

“Em muốn uống trà chanh.”

Nàng vừa mở miệng, hắn quả nhiên liền dừng lải nhải.

“Trà chanh?” Hắn hỏi nàng.

“Đúng.” Nàng gật đầu, trên mặt lộ ra khát khao biểu tình.

“Được, anh đi mua, nhưng em phải đáp ứng anh, chờ anh mua trở về, em phải gật đầu đáp ứng gả cho anh nha, một lời đã định.” Hắn nhếch miệng cười, nhanh chóng hôn nàng một chút, không cho nàng kháng nghị lập tức chạy như bay, xoay người rời đi, sau đó từ nay về sau vừa đi không trở về.

Chờ anh trở lại, em phải gật đầu đáp ứng gả cho anh nha.

Nàng luôn luôn chờ đợi, đợi cho bên ngoài bắt đầu đổ mưa to, sắc trời càng lúc càng ám xuống, nàng không cẩn thận mệt ngã vào trên sô pha ngủ quên, sau đó lại tỉnh lại, hắn đều không có trở về.

Hết mưa rồi, đèn đường sáng lên, đêm đã bao phủ, hắn vẫn không thấy bóng dáng.

Lòng nóng như lửa đốt không làm nên chuyện gì, đi mòn giày cũng không tìm được hắn.

Nàng ở ngắn ngủi vài ngày liền gầy một vòng, tiếp theo một ngày nào đó sau khi sự việc phát sinh hai cái tuần lễ, nàng nghe người khác nói ở trong bệnh viện có tin tức của hắn, nàng vội vàng chạy đến, cũng đã cùng hắn trở thanh người của hai cái thế giới, cách một cái vực sâu.

“Tiểu thư?”

Hắn thanh âm gọi trở về đang ở nhớ lại Hạ Thanh Mộng, nàng hít sâu một hơi, hướng hắn hé môi lộ ra một chút đối mặt người xa lạ xa cách mỉm cười.

“Thực xin lỗi, anh vừa rồi nói là cái gì công ty du lịch, tôi không có nghe rõ ràng, cũng không thể được lặp lại lần nữa?” Của nàng thanh âm không tự chủ được khác bình thường khàn khàn một chút, nhưng là hắn đã không nhớ rõ nàng, cũng không nhận thức nàng, tự nhiên sẽ không phát hiện.

“Công ty du lịch Bằng Trình.” Hắn nhắc lại lần nữa.

“Công ty du lịch Bằng Trình sao?” Hạ Thanh Mộng nhíu nhíu mày, quay đầu nhìn về phía chung quanh mình.

Nàng không nhớ rõ gần đây có một công ty du lịch như vậy nha.

“Thực xin lỗi, tôi không rõ ràng lắm công ty du lịch đó ở đâu, anh muốn hay không đến hỏi người khác?” Nàng nói xong, áy náy đối hắn gật đầu, xoay người bước đi.

“Chờ một chút.” Lí Du không thể ngăn chặn mình bật thốt kêu lên.

Nàng lại lần nữa dừng lại cước bộ, lại chần chờ một chút, mới thong thả quay đầu nhìn hắn.

Lí Du hai bước đi nhanh liền đi tới bên người nàng.

Nàng tắc theo bản năng lui về phía sau từng bước, cùng hắn rớt ra khoảng cách.

“Xin hỏi, chúng ta có phải hay không ở đâu gặp qua?” Hắn hỏi nàng, mạc danh kỳ diệu không có biện pháp chịu được nàng rõ ràng biết hắn, lại làm bộ như không biết.

“Không có, anh nhận sai người.” Nàng nhanh chóng nói.

“Tôi rất ít nhận sai người, chúng ta nhất định ở nơi nào gặp qua.” Hắn kiên trì nhìn nàng. Nghĩ không ra nàng rốt cuộc là một nữ nhân như thế nào? Đều giúp hắn sinh một đứa con trai, lại có thể đem ba ba của con giả bộ thành người xa lạ đến đối đãi.

“Loại phương thức làm quen  này của anh quá mức cũ.” Nàng lãnh nghiêm mặt đối hắn nói xong câu đó, xoay người bước đi.

Lí Du không nói được gì mà chống đỡ cương ở tại chỗ, nhìn của nàng bóng dáng càng đi càng xa.

Làm quen?

Hắn bộ dáng thoạt nhìn, như là người sẽ làm loại việc này sao? Cho dù thật sự làm, hắn cũng sẽ không dùng phương thức như vậy vừa cổ hủ lại không có gì mới cùng nữ nhân làm quen được không?

Hạ Thanh Mộng.

Nàng thật là mẹ của Hạ Tầm, thật sự là từng cùng hắn yêu đương, từng yêu hắn sao? Hắn thật sự nhìn không ra được. Kỳ thật thuận theo ý nàng, làm như hai người chưa bao giờ gặp qua cũng không sai, dù sao nàng tuyệt không giống muốn hắn chịu trách nhiệm. Hắn cũng có thể làm như chuyện này chưa bao giờ phát sinh quá, tiếp tục giống như tuần trước không biết có mẹ con bọn họ tồn tại khoái ý cuộc sống.

Nhưng là không biết vì sao, càng nhớ nàng vừa rồi giả bộ không biết hắn, cùng khẩn cấp tưởng xoay người cách hắn càng xa càng tốt, hắn liền ngập lửa giận, càng khó chịu.

Hắn có như vậy khiến người chán ghét sao?

Thật sự là siêu cấp khó chịu!

***

Tim còn tại đập tốc độ kinh hoàng, không thể bình ổn.

Ở góc đường,Hạ Thanh Mộng một tay tựa vào trên tường, một tay kìm ở kinh hoàng ngực không ngừng đập, ý đồ muốn cho chính mình bình tĩnh trở lại, lại không có biện pháp.

Nàng như thế nào cũng không nghĩ tới lại ở chỗ này gặp hắn, cái kia chôn sâu ở trong lòng nàng mười năm, yêu sâu đậm, lại không dám đi tưởng niệm nam nhân.

Hắn trở nên càng thành thục, ổn trọng, thon dài, có khí thế khiếp người cùng uy nghi, liếc mắt một cái liền làm cho người ta có loại khác biệt cảm giác, cùng mười năm trước có chút tính trẻ con, cùng bên ngoài kiệt ngạo bất tuân có rất lớn sai biệt. Nhưng mà ngay cả như vậy, hắn là hắn, duy nhất có thể làm nàng tâm động lại đau lòng nam nhân.

Đối hắn yêu, chưa từng ngừng quá.

Nàng nghĩ đến đã muốn ngừng, kết quả nhưng không được.

Là ai nói qua, thời gian có thể hòa tan hết thảy? Vì sao nàng đối hắn yêu, ở trải qua mười năm dài, lại vẫn như cũ nóng cháy như trước đâu?

Tim đập thật nhanh, mặt nóng quá, cảm giác tựa như cái mười bảy, mười tám tuổi tiểu nữ sinh đột nhiên gặp vương tử trong mộng, vương tử còn dừng lại nói chuyên với mình, giống nhau khó có thể ức chế hưng phấn cùng cảm động.

Nàng là thật sự rất buồn cười.

Vì sao sẽ như vậy thích hắn, như vậy thương hắn đâu? Hắn đều đã muốn đem nàng hoàn toàn quên đi, ngay cả một chút trí nhớ cũng không tồn tại, không phải sao?

Chúng ta có phải hay không ở đâu gặp qua?

Nghe thấy hắn hỏi như vậy, nàng thật là không biết nên vui vẻ hay là nên khổ sở.

Vui vẻ là, tuy rằng hắn mất đi trí nhớ cùng nàng yêu nhau, lại mơ hồ dường như nhớ rõ gặp qua nàng người này, cho dù ở qua gần mười năm không thấy sau, vẫn đối nàng có chút không thể xác định trí nhớ.

Khổ sở là, bọn họ từng như vậy yêu nhau, hắn còn hướng nàng cầu hôn, nàng thay hắn sinh con trai, hơn nữa mười năm như một ngày vẫn yêu hắn, kết quả hắn đối của nàng trí nhớ lại chỉ còn lại có như vậy một câu: Chúng ta có phải hay không ở đâu gặp qua?

Tâm, ê ẩm, có loại thống khổ thật đáng buồn cảm giác.

Nhưng là ngay cả như vậy, nàng lại không có biện pháp trách hắn, cũng không có biện pháp hận hắn, bởi vì nàng biết hắn không có sai, hết thảy đều là vận mệnh đã định.

Ở lúc hắn mất trí nhớ có được hắn, ở lúc hắn khôi phục trí nhớ mất đi hắn, có lẽ đây là của nàng mệnh đi.

Ít nhất, nàng còn có được bọn họ từng yêu nhau trí nhớ, cùng bọn họ con, không phải sao?

Nhớ tới con, Hạ Thanh Mộng cả người cứng đờ, nhanh chóng quay đầu nhìn về phía sau, cảm giác mới hơi chút dịu xuống dưới tim đập, nháy mắt lại gia tốc dồn dập kinh hoàng lên.

Chuyện vừa rồi thật sự chính là trùng hợp sao?

Nàng không tự chủ được hoài nghi, làm sao có thể khéo như vậy vừa vặn xuất hiện ở trước cửa tiểu học Tĩnh Đình? Hắn sẽ xuất hiện ở trong này, thật sự giống như hắn nói, thuần túy chính là muốn tìm một nhà tên là công ty du lịch Bằng Trình, vẫn là có nguyên nhân khác? Tỷ như vì con mà đến?

Không, sẽ không. Nàng nhanh chóng lắc đầu. Hắn ngay cả nàng là ai đều nhớ không được, lại làm sao mà biết chính mình có con trai đi học ở tiểu học Tĩnh Đình, mà tìm tới nơi này đâu?

Đúng vậy, nhất định chính là cái trùng hợp mà thôi, không có nguyên nhân khác, nàng thật sự không cần phải chính mình dọa chính mình.

Hít sâu một hơi, lại chậm rãi thở ra, nàng liên tục làm ba lần, mới làm cho tim đập chậm rãi khôi phục tần suất bình thường.

Hết thảy đều chính là cái trùng hợp mà thôi, Hạ Thanh Mộng nói cho chính mình. Vừa rồi gặp một người hướng nàng hỏi đường, mà người kia vừa vặn là của nàng mất trí nhớ tình nhân cũ, là như vậy, không có khác.

Về phần trên đời này như thế nào có khéo như vậy chuyện, kỳ thật cũng không tất yếu quá mức tìm hiểu.

Lấy địa điểm mà nói, nó có lẽ thật sự trùng hợp bất khả tư nghị, nhưng là một khi xem xét điều kiện thời gian, vừa rồi xảo ngộ nhưng là cả hai bọn họ chia lìa sau gặp nhau, mười năm đến chỉ phát sinh như vậy một lần, cho nên đợi lần sau lại phát sinh, khả năng lại chờ một cái mười năm. Như vậy nghĩ, sẽ không cảm thấy này trùng hợp có cái gì đặc biệt.

Mười năm nha, thời gian quá thật đúng là mau, không nghĩ tới trong nháy mắt đã qua lâu như vậy.

Hắn hiện tại, tính tính tuổi hẳn là ba mươi hai tuổi đi? Đúng là lúc có giá trị nam nhân, tối có mị lực thời kì hoàng kim; Mà nàng, một người hai mươi tám tuổi, có một đứa con trai chín tuổi, nghĩ như thế nào cũng đều sẽ không là khẩu vị của hắn đi.

Thở dài không tự chủ được theo nàng trong miệng đi ra, nàng lại muốn làm không rõ ràng lắm này thanh thở dài rốt cuộc là vì sao mà đến.

Nàng không phải sớm giác ngộ chính mình cùng hắn duyên phận đã hết, tiếp nhận rồi hai cái thế giới sai biệt, cùng sự thật gần nhau trong gang tấc mà biển trời cách mặt, mà hoàn toàn buông tha cho hy vọng sao? Vì sao còn muốn thở dài?

Tuổi cũng không phải vấn đề, thân cao cũng không phải khoảng cách, bọn họ vấn đề là ở chỗ hắn đã quên nàng, mà thế giới của hai người bọn họ khoảng cách quá xa, trung gian cách một cây cầu thật lớn nàng không thể vượt qua, bằng nàng bản thân, là vĩnh viễn cũng qua không được.

Tiếng thở dài lại lần nữa vang lên, lúc này lại nhiều thêm phần bất đắc dĩ, cùng với không chừng mực thống khổ.

 End chương 2

Advertisements
 
3 phản hồi

Posted by trên Tháng Năm 18, 2011 in Mất trí nhớ lão ba! - Kim Huyên

 

Nhãn:

3 responses to “Mất trí nhớ lão ba! [Kim Huyên] – Chương 2

 1. bachhopquynh

  Tháng Năm 23, 2011 at 2:39 sáng

  ta yêu nàng quá! Thanks nàng.

   
 2. loveyou

  Tháng Sáu 8, 2011 at 11:47 sáng

  Truyện hay lắm!!! Cố gắng dịch hết truyện nha nàng iu !!!

   
 3. kata

  Tháng Bảy 4, 2011 at 5:19 chiều

  :* thanks

   

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: